นศ. สาขาวิชาศิลปศึกษา ได้รับรางวัลการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ จากโครงการค่ายศิลปะโตโยต้า (Toyota Art Camp)

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 14 ธันวาคม 2560

ระหว่างวันที่ 18 – 20 พฤศจิกายน 2560 อาจารย์สุภลักษณ์ วงศ์หน่อ อาจารย์ประจำสาขาวิชาศิลปศึกษา นำนักศึกษาจำนวน 9 คน เข้าร่วมโครงการค่ายศิลปะโตโยต้า Toyota Art Camp จัดอบรมหลักสูตรการออกแบบบรรจุภัณฑ์ (Packaging Design) ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาสามารถพัฒนาการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้กับสินค้าโอทอป (OTOP) ในชุมชน เพื่อเพิ่มมูลค่าและความน่าสนใจให้กับสินค้ามากยิ่งขึ้น จัดโดยบริษัท โตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ณ อาคารโรงละคร หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (หอศิลป์ มช.)

โอกาสนี้ บริษัท โตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้จัดการประกวดออกแบบบรรจุภัณฑ์ชิงรางวัลทุนการศึกษารวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 60,000 บาท มีนักศึกษาและผู้ประกอบการสินค้าโอทอป (OTOP) ที่เข้ารับการอบรม ร่วมส่งผลงานการออกแบบบรรจุภัณฑ์เข้าร่วมประกวดทั้งสิ้น 14 ผลงาน โดยได้จัดพิธีมอบรางวัลขึ้นเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2560 ซึ่งนักศึกษาสาขาวิชาศิลปศึกษาได้รับรางวัลได้ต่อไปนี้

1. รางวัลชนะเลิศ  (เงินรางวัลมูลค่า 15,000 บาท) ได้แก่ ทีม BPK สมาชิกประกอบด้วย นายชุติวัต ทาฤทธิ์ นางสาวสลิลทิพย์ เอี่ยมศรี นางสาวศุภสิริ สอนสิทธิ์ ผลิตภัณฑ์ ชาคาโมมาย
  2. รางวัลรองชนะเลิศ (เงินรางวัลมูลค่า 12,000 บาท) ได้แก่ ทีม Sabaidee สมาชิกประกอบด้วย นายณพัชร บรรลือ นางสาวเพ็ญสิริ กาชัย นายพิตตินันท์ กองแก้ว ผลิตภัณฑ์ ข้าวกล้องปลอดสารพิษ
  3. รางวัลชมเชย (เงินรางวัลมูลค่า 3,000 บาท) ได้แก่ ทีม Lamoon สมาชิกประกอบด้วย นายวรรณชนะ ไชยยวง นางสาวกลมชนก วรรณสุ นายพันเนตร จตุรวิทย์กุล ผลิตภัณฑ์ ครีมบำรุงผิว ว่านหางจระเข้