คณะศึกษาศาสตร์ มช. ให้การต้อนรับคณาจารย์และคณะนักศึกษาจาก Shiga University ประเทศญี่ปุ่น เพื่อรับฟังการบรรยายพิเศษและศึกษาดูงาน ณ สถานศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 17 กุมภาพันธ์ 2563
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุษรี เพ่งเล็งดี ปฏิบัติการแทนคณบดีในงานวิเทศสัมพันธ์ อาจารย์ ดร.วชิรศรณ์ แสงสุวรรณ ปฏิบัติการแทนคณบดีในงานวางแผนและงบประมาณ รองศาสตราจารย์ ดร.ชรินทร์ มั่งคั่ง หัวหน้าภาควิชาหลักสูตร การสอน และการเรียนรู้ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เชษฐภูมิ วรรณไพศาล หัวหน้าสาขาวิชาสังคมศึกษา และคณาจารย์ประจำสาขาวิชาสังคมศึกษา ให้การต้อนรับ Prof.Kishimoto Minoru, Assoc.Prof.Hata Naruhuko และ Assoc.Prof.Kawashima Tamiko พร้อมด้วยคณะนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา จำนวน 9 คน จาก Graduate School of Education, Shiga University ประเทศญี่ปุ่น ในโอกาสมาเยือนคณะฯ เพื่อรับฟังการบรรยายพิเศษและแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นด้านการจัดการศึกษาของประเทศไทย ณ ห้องประชุม 45 ปี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นอกจากนี้ ระหว่างวันที่ 11 – 14 กุมภาพันธ์ 2563 คณะอาคันตุกะยังมีโอกาสได้ศึกษาดูงานการจัดการศึกษา ณ สถานศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่ ได้แก่ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ โรงเรียนพระหฤทัยเชียงใหม่ โรงเรียนวัดดอนจั่น และ โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ 7 อีกด้วย

ทั้งนี้ คณะอาคันตุกะ ได้รับฟังการบรรยายพิเศษเรื่อง “Overview of Education in Thailand” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุษรี เพ่งเล็งดี และ อาจารย์ ดร.วชิรศรณ์ แสงสุวรรณ และ รับฟังการบรรยายพิเศษเรื่อง “Design based learning in Thailand” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชรินทร์ มั่งคั่ง