คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดงานรับขวัญบัณฑิต ประจำปี 2563

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 27 มกราคม 2563
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2563 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงานรับขวัญบัณฑิต ประจำปี 2563 “เพื่อเป็นการแสดงความยินดีแก่ดุษฎีบัณฑิต มหาบัณฑิต และบัณฑิต คณะศึกษาศาสตร์ มช. โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มช. กล่าวต้อนรับและให้ข้อคิดกับผู้สำเร็จการศึกษา กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย

• ขบวนบายศรี ผู้บริหาร คณาจารย์สมาคมนักศึกษาเก่า ดุษฎีบัณฑิต มหาบัณฑิตและบัณฑิตเดินแถวเข้างาน
  • พิธีพระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์
  • การบรรเลงดนตรีไทยและวงแชมเบอร์มิวสิค โดยนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
  • พิธีบายศรีสู่ขวัญ โดย อาจารย์สนั่น ธรรมธิ
  • การแสดงชุด "ศึกษาศาสตร์ 50 ปี สะหรีล้านนา" และ "การแสดงเบิกบายศรี" โดยนักศึกษาปัจจุบัน
  • การกล่าวแสดงความยินดีกับผู้สำเร็จการศึกษา โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์อาคม ตันตระกูล นายกสมาคมนักศึกษาเก่าคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ  นางสาวกนกวรรณ หงษ์เงิน สาขาวิชาคณิตศาสตรศึกษา รหัส 61 ผู้แทนนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา และ นายนรากร หิงทอง นายกสโมสรนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2562 ผู้แทนนักศึกษาระดับปริญญาตรี
  • กล่าวแสดงความรู้สึกในโอกาสสำเร็จการศึกษา โดย นายธนพล กลิ่นเมือง สาขาวิชาการศึกษา วิชาเอกการบริหารการศึกษา ผู้แทนดุษฎีบัณฑิต นายพงษ์วสุ เนียมสำเภา สาขาวิชาคณิตศาสตรศึกษา ผู้แทนมหาบัณฑิต และ นายพรพิพัฒน์ สุทธิธรรม สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ ผู้แทนบัณฑิต
  • การร้องเพลงคณะ โดยนักศึกษาชมรมเชียร์ คณะศึกษาศาสตร์ มช.
  • คณาจารย์ผูกข้อมือให้แก่ ดุษฎีบัณฑิต มหาบัณฑิต และบัณฑิต
  • นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ร่วมแสดงความยินดีกับบัณฑิต มหาบัณฑิตและดุษฎีบัณฑิต

ซึ่งในปีนี้ บัณฑิตคณะศึกษาศาสตร์ เข้าร่วมรับพระราชทานปริญญาบัตร เป็นจำนวนทั้งสิ้น 340 คน โดยบรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความประทับใจ ณ สนามหญ้าในอาคาร 3 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่