นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มช. ชั้นปีที่ 5 ร่วมงาน "ส่งลูกกลับบ้าน สานต่อความฝัน"

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 27 มีนาคม 2560

เมื่อวันศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2560 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มช. เป็นประธานในพิธีเปิดงาน "ส่งลูกกลับบ้าน สานต่อความฝัน" ซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งนักศึกษาชั้นปีที่ 5 ที่สำเร็จการศึกษาในปีการศึกษา 2560 รวมระยะเวลาในการศึกษาทั้งสิ้นเป็นระยะเวลา 5 ปี ที่ผู้ปกครองของนักศึกษาได้ไว้วางใจให้ทางคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นผู้อบรม ขัดเกลา และให้ความรู้ เพื่อให้นักศึกษาออกไปเป็นบุคคลที่มีคุณภาพทั้งทางวิชาชีพ และการใช้ชีวิต อีกทั้งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เกิดขึ้นเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักศึกษา และอาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการร่วมมือกันผลักดันด้านการศึกษาไปให้ถึงเป้าหมาย

โดยกิจกรรมในงานประกอบด้วย การบรรยายเรื่อง “ขวัญและกำลังใจส่งให้เสมอสำหรับการเป็นเด็กดี” โดย คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ การบรรยายเรื่อง “แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ทำงานกับชีวิตครูคืนถิ่น” โดย อาจารย์นมิตา บ้านเรือน ศิษย์เก่าคณะศึกษาศาสตร์ การบรรยายเรื่อง “แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ทำงานกับชีวิตครูคืนถิ่น” โดย อาจารย์จินตรา ร่มโพธ์ิ และ อาจารย์กสิณ แก้ววงศ์ ศิษย์เก่าคณะศึกษาศาสตร์ พิธีมอบเกียรติบัตรและช่อดอกไม้ แก่ขวัญใจคุณครูศึกษาศาสตร์ พิธีผูกข้อมือ โดยคณบดีและคณาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ และร่วมรับประทานอาหารเย็น “ขันโตกศึกษาฯ” ณ ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่