ผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมลงนาม MOU ว่าด้วยความร่วมมือทางวิชาการและการศึกษาวิจัยด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ระหว่าง มช. กับ กกท.

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 18 ธันวาคม 2560

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2560 ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนทรี คนเที่ยง รองคณบดีฝ่ายบริหารและวิเทศสัมพันธ์ ในฐานะผู้แทนคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ว่าด้วยความร่วมมือทางวิชาการและการศึกษาวิจัยด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ระหว่าง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กับ การกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อสร้างความร่วมมือด้านการพัฒนาเครือข่ายวิชาการ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาสู่ความเป็นเลิศ พัฒนาเครือข่ายวิชาการด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา โดยทาง มช. จะให้การสนับสนุนและพัฒนาบุคลากรของการกีฬาแห่งประเทศไทย ด้วยการรับเข้าศึกษาต่อในสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาระดับบัณฑิตศึกษา โดยทางการกีฬาแห่งประเทศไทยจะเป็นฝ่ายสนับสนุนงบประมาณ บุคลากร รวมถึงวัสดุอุปกรณ์ ซึ่ง MOU นี้มีกำหนดระยะเวลา 5 ปี โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.เอกชัย แสงอินทร์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย ผู้แทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวรายงาน และ นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวเปิดงาน ณ​ ห้องฝ้ายคํา สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้ภายในงานมีกิจกรรมการบรรยายพิเศษ หัวข้อ “แนวโน้มและทิศทางการดำเนินงานด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ในภูมิภาค” โดย ผู้อำนวยการฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา เสวนา หัวข้อ “ความเชื่อผิดๆเรื่องโภชนาการ การฝึกซ้อมและสารต้องห้ามทางการกีฬา” โดย รองศาสตราจารย์ นายแพทย์จักรกริช กล้าผจญ รองศาสตราจารย์ ดร.จิรกฤตร์ ลีลารุ่งระยับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภัทรพร สิทธิเลิศพิศาล และ อาจารย์.ดร.นายแพทย์พงศ์สันติ์ ใยเจริญ และ การบรรยายพิเศษ หัวข้อ “ระบบการจัดการความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา” วิทยากร อาจารย์ ดร.สราวุฒิ พงษ์พิพัฒน์ อาจารย์ ดร.สิริกร สันติโรจนกุล และ อาจารย์ ภูษิต ก้อนสุรินทร์