สาขาวิชาสังคมศึกษา จัดโครงการ “ครูสังคมศึกษาเปิดโลกทัศน์ก้าวไกลสู่สังคมแห่งการเรียนรู้ ครั้งที่ 7 ”

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 24 กุมภาพันธ์ 2560

ในระหว่างวันที่ 7 - 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560 รองศาสตราจารย์ ดร.ชรินทร์ มั่งคั่ง หัวหน้าภาควิชาหลักสูตร การสอนและการเรียนรู้ อาจารย์ ดร.อาจารย์เชษฐภูมิ วรรณไพศาล หัวหน้าสาขาวิชาสังคมศึกษา อาจารย์ชัยณรงค์ จารุพงศ์พัฒนะ และอาจารย์ชญาณิศวร์ ยิ้มสวัสดิ์ พร้อมด้วยนักศึกษาสาขาวิชาสังคมศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ชั้นปีที่ 1 - 4 รวม 109 คน ได้จัดโครงการศึกษาดูงาน “ครูสังคมศึกษาเปิดโลกทัศน์ก้าวไกลสู่สังคมแห่งการเรียนรู้ ครั้งที่ 7 ” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาสาขาวิชาสังคมศึกษาได้เรียนรู้การจัดการศึกษาภายในสถานศึกษาและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ เป็นการสร้างโอกาสการเรียนรู้ในรูปแบบต่างๆ รวมทั้งประสบการณ์ชีวิตให้แก่นักศึกษาสาขาวิชาสังคมศึกษา สู่การหล่อหลอมให้เป็นบุคลากรที่มีวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกล และพร้อมที่จะพัฒนาศักยภาพสู่การเป็นครูสังคมศึกษามืออาชีพ ณ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ คณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และจังหวัดเพชรบุรี