สโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดกิจกรรม “สานฝันเด็กไทย ให้ด้วยใจไปพร้อมกัน” ณ โรงเรียนบ้านหนองปิด

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 17 มกราคม 2560
เมื่อวันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2560 สโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมโครงการ “สานฝันเด็กไทย ให้ด้วยใจไปพร้อมกัน” ณ โรงเรียนบ้านหนองปิด อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีอาจารย์ ดร.ชินวัฒน์ ไข่เกตุ ปฏิบัติงานแทนคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ในงานพัฒนาคุณภาพนักศึกษา พร้อมทั้งบุคลากรหน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา ได้นำนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ จำนวน 100 คน เข้าร่วมกิจกรรมวันเด็ก เพื่อเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาได้ทำกิจกรรม กับเด็กนักเรียน ฝึกการแก้ปัญหา การใช้กระบวนการคิดสร้างสรรค์ นักศึกษาวิชาชีพครูได้ฝึกการเป็นผู้นำในการจัดกิจกรรมให้เด็ก การติดต่อประสานงานร่วมกับชุมชนภายนอก นอกจากนี้นักศึกษายังได้ช่วยกันบำเพ็ญประโยชน์ เก็บกวาดทำความสะอาดภายในโรงเรียน วาดภาพการ์ตูนตามอาคารเรียน ห้องน้ำ ทำให้นักศึกษาได้มีโอกาสฝึกฝนประสบการณ์จริงจากสังคมภายนอก ณ โรงเรียนบ้านหนองปิด อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่